DSpace at HSRI > Health Systems Research Institute(HSRI) > Articles >
Please use this identifier to cite or link to this item:
http://hdl.handle.net/123456789/3106
| Title: | Mind the gap สู่ความเป็นธรรมด้านสุขภาพ : สวรส. ปลดเงื่อนตาย คลายปมคิด กระจายอำนาจด้านสุขภาพ จากบทเรียนสู่ทางออก |
| Other Titles: | กระจายอำนาจกับความเป็นธรรมด้านสุขภาพ การปฏิรูปการคลังท้องถิ่นของไทยกับทางเลือกในการกระจายอำนาจด้านสุขภาพ 10 ปีกระจายอำนาจด้านสุขภาพ : จากบทเรียนสู่ทางออก ทิศทางกระทรวงสาธารณสุขกับการกระจายอำนาจด้านสุขภาพ ข้อเสนอเชิงนโยบายต่อการกระจายอำนาจด้านสุขภาพ : โอกาสและความเป็นไปได้ของระบบสาธารณสุขไทย |
| Advisor: | พงษ์พิสุทธิ์ จงอุดมสุข วินัย ลีสมิทธิ์ สงครามชัย ลีทองดี วีระศักดิ์ พุทธาศรี เวียงรัฐ เนติโพธิ์ ปรีดา แต้อารักษ์ ฐิติมา นวชินกุล พรเทพ ศิริวนารังสรรค์ |
| Advisor's Email: | pongpisut@hsri.or.th vinaileesmidt@hotmail.com songkramchai@gmail.com weerasak@ihpp.thaigov.net viengrat.n@chula.ac.th preeda.t@nhso.go.th thitima@hsri.or.th porntep@health.moph.go.th |
| Subjects: | การกระจายอำนาจ การบริหารสาธารณสุข |
| Issue Date: | Jan-2554 |
| Publisher: | สถาบันวิจัยระบบสาธารณสุข |
| Citation: | Mind the gap สู่ความเป็นธรรมด้านสุขภาพ ฉบับที่1 มกราคม 2554 |
| Abstract: | เวทีวิชาการสู่ความเป็นธรรมด้านสุขภาพ ครั้งที่ ๑ “๑๐ ปี การ กระจายอำนาจด้านสุขภาพ : สังเคราะห์บทเรียนเพื่อค้นหาทางออกร่วมกัน” ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ ๑ ธันวาคม ๒๕๕๓ ณ ห้องอบรมสถาบันพระปกเกล้า เป็นกิจกรรมทางวิชาการของแผนงานวิจัยและพัฒนาการกระจายอำนาจ ด้านสุขภาพ สถาบันวิจัยระบบสาธารณสุข (สวรส.) ร่วมกับ กระทรวง สาธารณสุข คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และสถาบัน พระปกเกล้า การจัดเวทีครั้งนี้ มีจุดมุ่งหมายเพื่อนำเสนอผลการศึกษาวิจัย ในโครงการต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการกระจายอำนาจด้านสุขภาพที่ผ่านมา ภายใต้การดำเนินการของแผนงานฯ และเป็นเวทีแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ของผู้กำหนดนโยบาย ผู้ปฏิบัติ นักวิชาการ ผู้ทรงคุณวุฒิ และผู้เกี่ยวข้องต่อ ข้อเสนอเชิงนโยบายต่อการกระจายอำนาจด้านสุขภาพ รวมทั้งเพื่อนำความรู้ ที่ได้จากการประชุมครั้งนี้ไปพัฒนาแนวทางการจัดทำข้อเสนอการปรับ แผนการกระจายอำนาจให้แก่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (ฉบับที่ ๓) การจัดทำเอกสารฉบับนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อรวบรวมเนื้อหาสำคัญ จากการบรรยาย การอภิปราย การแลกเปลี่ยนความคิดเห็น รวมทั้ง ภาพกิจกรรมต่างๆ ที่เกิดขึ้นในเวทีดังกล่าว เพื่อเป็นประโยชน์ในการศึกษา เพิ่มเติม ต่อยอด และนำสาระความรู้ที่ได้ไปประยุกต์ใช้ ซึ่งทางคณะผู้จัดทำ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อผู้เกี่ยวข้องในเรื่องการกระจายอำนาจด้านสุขภาพ ในการนำไปปรับวิธีคิดและมุมมองของการกระจายอำนาจ เพื่อให้เกิด ประโยชน์สูงสุดกับประชาชน และก่อให้เกิดการขับเคลื่อนในการเปลี่ยนแปลง การกระจายอำนาจด้านสุขภาพในระยะต่อไป คณะผู้จัดทำขอขอบคุณท่านวิทยากร ผู้ทรงคุณวุฒิ ผู้เข้าร่วมเวที และผู้เกี่ยวข้องทุกท่าน ที่ได้ให้ข้อเสนอแนะเพิ่มเติมจากข้อเสนอเชิงนโยบาย ที่ทาง สวรส. ได้จัดทำขึ้น ซึ่งความคิดเห็นทั้งหมดล้วนเป็นข้อมูลที่มีคุณค่ายิ่ง ต่อการผลักดันให้เกิดการพัฒนาระบบสุขภาพที่เป็นธรรมและยั่งยืน |
| URI: | http://hdl.handle.net/123456789/3106 |
| Appears in Collections: | Articles |
mind the gap_01.pdf (Format: Adobe PDF, Size: 3.99 MB)
All items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved.