Browsing by Subject "การบริโภคอาหาร"
Now showing items 1-6 of 6
-
การประเมินการได้รับกรดเบนโซอิกจากการบริโภคอาหารของคนไทยตามค่าสูงสุดในมาตรฐานทั่วไปสำหรับวัตถุเจือปนอาหารของโคเด็กซ์
(สถาบันวิจัยระบบสาธารณสุข, 2555-09)กรดเบนโซอิกและเกลือเบนโซเอตเป็นวัตถุเจือปนอาหารที่อนุญาตให้ใช้ตามประกาศกระทรวงสาธารณสุขฉบับที่ 281 ปริมาณที่อนุญาตให้ใช้กรดเบนโซอิกและเกลือเบนโซเอตตามประกาศฉบับนี้ควรมีความสอดคล้องกับมาตรฐานสากลและสามารถคุ้มครองสุขภาพผู้บริโภคได้ ... -
การประเมินประสิทธิภาพดัชนี Global Dietary Quality Score สำหรับบ่งชี้คุณภาพโดยรวมของการบริโภคอาหารของวัยผู้ใหญ่ไทย เพื่อบูรณาการในระบบการป้องกันโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง
(สถาบันวิจัยระบบสาธารณสุข, 2566-02)Global Diet Quality Score (GDQS) เป็นหนึ่งในดัชนีประเมินภาพรวมของคุณภาพการบริโภคอาหาร ที่ครอบคลุมทั้งด้านความเสี่ยงของการขาดสารอาหารและความเสี่ยงของโรคไม่ติดต่อเรื้อรังที่เกี่ยวข้องกับอาหาร ที่ผ่านมามีการทดสอบความแม่นยำเ ... -
ข้อเสนอเชิงนโยบายมาตรการฉลากโภชนาการในการจัดการปัญหาโรคอ้วน
(สถาบันวิจัยระบบสาธารณสุข, 2563)ข้อเสนอเชิงนโยบาย (Policy Brief) เพื่อการขับเคลื่อนการป้องกันและควบคุมโรคไม่ติดต่อ ระดับส่วนกลาง และเขตพื้นที่ ภายใต้โครงการพัฒนาผู้เชี่ยวชาญในการพัฒนามาตรการและนโยบายโรคไม่ติดต่อ ปี พ.ศ. 2563 (Fellowship Program on NCDs ... -
ข้อเสนอเชิงนโยบายโรคเรื้อรังป้องกันได้ เพียงเพิ่มการบริโภคผักและผลไม้
(สถาบันวิจัยระบบสาธารณสุข, 2563)ข้อเสนอเชิงนโยบาย (Policy Brief) เพื่อการขับเคลื่อนการป้องกันและควบคุมโรคไม่ติดต่อ ระดับส่วนกลาง และเขตพื้นที่ ภายใต้โครงการพัฒนาผู้เชี่ยวชาญในการพัฒนามาตรการและนโยบายโรคไม่ติดต่อ ปี พ.ศ. 2563 (Fellowship Program on NCDs ... -
ความแตกต่างของพฤติกรรมการบริโภคอาหารของประชากรไทย: ลักษณะประชากร เศรษฐกิจและสังคม และสถานะสุขภาพส่งผลอย่างไร
(สถาบันวิจัยระบบสาธารณสุข, 2560-09)พฤติกรรมการบริโภคอาหารที่ไม่เหมาะสมเป็นสาเหตุสำคัญที่นำไปสู่โรคอ้วนและโรคไม่ติดต่อเรื้อรังซึ่งมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นในประเทศไทย การศึกษาครั้งนี้ได้วิเคราะห์ความเกี่ยวข้องระหว่างพฤติกรรมการบริโภคอาหารของประชากรไทยที่มีอายุ ... -
ประสิทธิผลของการให้ข้อมูลด้านโภชนาการต่อพฤติกรรมการบริโภคอาหารของนักศึกษาในเขตเมือง
(สถาบันวิจัยระบบสาธารณสุข, 2560-09)งานวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อประเมินประสิทธิผลของการให้ข้อมูลด้านโภชนาการต่อการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคอาหาร โดยมีกลุ่มเป้าหมาย คือ นิสิต/นักศึกษาจากมหาวิทยาลัย 3 แห่ง รวม 375 คน ระเบียบวิธีวิจัย คือ การทดลองภาคสนาม ...