• การประเมินผลิตภัณฑ์โพรไบโอติกเพื่อป้องกันฟันผุในเด็กเล็ก 

      รวี เถียรไพศาล; Rawee Teanpaisan; สุพัชรินทร์ พิวัฒน์; Supatcharin Piwat; นันทิยา พาหุมันโต; Nuntiya Pahumunto; อรนิดา วัฒนรัตน์; Onnida Wattanarat; ชนิกา แมนมนตรี; Chanika Manmontri; อารีรัตน์ นิรันต์สิทธิรัชต์; Areerat Nirunsittirat; สุทธิชัย กฤษณะประกรกิจ; Suttichai Krisanaprakornkit (สถาบันวิจัยระบบสาธารณสุข, 2561-11)
      ในการศึกษาทางคลินิกที่ผ่านมาพบว่าโพรไบโอติก Lactobacillus paracasei SD1 มีความปลอดภัย สามารถลดเชื้อก่อโรคฟันผุและความลดฟันผุได้โดยการได้รับนมผงผสม L. paracasei SD1 ทุกวัน ในการศึกษานี้เป็นการศึกษาต่อเนื่อง มีวัตถุประสงค์ ...
    • การพัฒนาต้นแบบผลิตภัณฑ์โพรไบโอติกเพื่อการสร้างเสริมจุลินทรีย์ที่ดี ในลำไส้ในผู้ป่วยมะเร็งลำไส้ใหญ่และทวารหนัก (ปีที่ 2) 

      รวี เถียรไพศาล; Rawee Teanpaisan; วรวิทย์ วาณิชย์สุวรรณ; Worrawit Wanichsuwan; ศุภฤกษ์ เลาหวิริยะกมล; Supparerk Laohawiriyakamol; นันทิยา พาหุมันโต; Nuntiya Pahumunto (สถาบันวิจัยระบบสาธารณสุข, 2567-03)
      มะเร็งลำไส้เป็นสาเหตุการตายอันดับ 3 ของมะเร็งทุกชนิดในประชากรทั่วโลก สาเหตุสัมพันธ์กับการขาดสมดุลของจุลินทรีย์ในช่องท้อง มีรายงานการศึกษาก่อนหน้าทั้งการศึกษานอกกายและการศึกษาในกายแสดงให้เห็นว่า จุลินทรีย์โพรไบโอติกสามารถ ...