เลือกตามผู้แต่ง "นิภา โรจน์รุ่งวศินกุล"
แสดงรายการ 1-4 จาก 4
-
การประเมินการได้รับกรดเบนโซอิกจากการบริโภคอาหารของคนไทยตามค่าสูงสุดในมาตรฐานทั่วไปสำหรับวัตถุเจือปนอาหารของโคเด็กซ์
เวณิกา เบ็ญจพงษ์; อาณดี นิติธรรมยง; วีรยา การพานิช; นิภา โรจน์รุ่งวศินกุล; ปิยนุช วิเศษชาติ; นริศรา ม่วงศรีจันทร์; จิรารัตน์ เทศาศิลป์; Wenika Benjapong; Anadi Nitithamyong; Weeraya Karnpanit; Nipa Rojroongwasinkul; Piyanuch Visetchart; Narissara Moungsrichan; Jirarat Thasasilp (สถาบันวิจัยระบบสาธารณสุข, 2555-09)กรดเบนโซอิกและเกลือเบนโซเอตเป็นวัตถุเจือปนอาหารที่อนุญาตให้ใช้ตามประกาศกระทรวงสาธารณสุขฉบับที่ 281 ปริมาณที่อนุญาตให้ใช้กรดเบนโซอิกและเกลือเบนโซเอตตามประกาศฉบับนี้ควรมีความสอดคล้องกับมาตรฐานสากลและสามารถคุ้มครองสุขภาพผู้บริโภคได้ ... -
การพัฒนารูปแบบการส่งเสริมการออกกำลังกายในผู้ป่วยเบาหวานชนิดที่ 2
สมนึก กุลสถิตพร; Somnuke Gulsatitporn; วัลลา ตันตโยทัย; Valla Tantayotai; ทิพยเนตร อริยปิติพันธ์; Tipayanate Ariyapitipun; สิริเนตร กฤติยาวงศ์; Sirinate Krittiyawong; นิภา โรจน์รุ่งวศินกุล; Nipa Rojroongwasinkul; จงจิตร อังคทะวานิช; Jongjit Angkatavanich; วินัย ดะห์ลัน; Winai Dahlan; เทพ หิมะทองคำ; Thep Himathongkam (สถาบันวิจัยระบบสาธารณสุข, 2551)การวิจัยเชิงปฏิบัติการเพื่อพัฒนารูปแบบการส่งเสริมการออกกำลังกายในผู้ป่วยเบาหวานชนิดที่ 2 ในผู้ป่วยเบาหวานที่อาศัยอยู่ในชุมชนเขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร 196 คน เป็นชาย 43 คน และ หญิง 153 คน อายุเฉลี่ย 58.4 ± 9.2 ปี ... -
การส่งเสริมโภชนาการช่วงแรกของชีวิตในระบบงานอนามัยแม่และเด็ก ปีที่ 1
พัตธนี วินิจจะกูล; ทิพวัลย์ พงษ์เจริญ; นิภา โรจน์รุ่งวศินกุล; ศิริพร ตันติโพธิ์พิพัฒน์; สืบพงษ์ กอวชิรพันธ์ (สถาบันวิจัยระบบสาธารณสุข, 2561-03)โภชนาการที่เหมาะสมสำหรับมารดาและทารกตั้งแต่มีการปฏิสนธิ จนตลอดสองปีแรก หรือ “1000 วันแรกของชีวิต” มีความสำคัญต่อการเติบโต สุขภาพ และศักยภาพทางสติปัญญา การสำรวจระดับประเทศพบว่าปัญหาทางโภชนาการในแม่และเด็กเปลี่ยนจากภาวะการ ... -
พฤติกรรมการบริโภคเครื่องดื่มผสมแคฟเฟอีน ในประเทศไทย
ยงยุทธ ขจรธรรม; Yongyout Kachondham; สุวิทย์ วิบุลผลประเสริฐ; จิตรา เศรษฐอุดม; พรพิศ ศิลขวุธท์; นิภา โรจน์รุ่งวศินกุล (สถาบันวิจัยระบบสาธารณสุข, 2536)พฤติกรรมการบริโภคเครื่องดื่มผสมแคฟเฟอีน ในประเทศไทย การวิจัย มีวัตถุประสงค์เพื่อ ศึกษาและวิเคราะห์สภาพปัญหา การบริโภคเครื่องดื่มผสมแคฟเฟอีนในประเด็นต่างๆ วิธีดำเนินการโดยเก็บข้อมูลจากประชากรกลุ่มอาชีพต่างๆ จำนวน ...