เลือกตามผู้แต่ง "อุษณีย์ พึ่งปาน"
แสดงรายการ 1-3 จาก 3
-
การวิเคราะห์ปริมาณสารสำคัญของพืชกัญชาในอาหาร เครื่องดื่ม เครื่องปรุงและผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่มีส่วนผสมของกัญชา/กัญชง: แนวทางเชิงนโยบายระบบสุขภาพ ลดการเข้าถึงในกลุ่มเปราะบางที่เป็นเด็กและเยาวชน
จิตรลดา อารีย์สันติชัย; Chitlada Areesantichai; อุษณีย์ พึ่งปาน; Usaneya Perngparn; ศิรเศรษฐ เนตรงาม; Siraseth Nethngam; พรภิรมย์ สุวรรณเลิศ; Ponpirom Suwannalert (สถาบันวิจัยระบบสาธารณสุข, 2567-10)ที่มา: กัญชา (Cannabis sativa L.) เป็นพืชที่ได้รับความสนใจในวงการแพทย์และสาธารณสุข เนื่องจากมีสารสำคัญที่สามารถนำมาใช้ในทางการแพทย์ได้ เช่น กระตุ้นการอยากอาหาร ลดความเครียด และลดอาการชัก อย่างไรก็ตาม ความนิยมในการผสมกัญช ... -
การศึกษาปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เพื่อหามาตรการทางเลือกแก้ไข
วิชัย โปษยะจินดา; Wichai Poshyachinda; วิภา ด่านธำรงกูล; อุษณีย์ พึ่งปาน; อาภา ศิริวงศ์ ณ อยุธยา; นิตยา กัทลีรตะพันธ์ (สถาบันวิจัยระบบสาธารณสุข, 2541) -
สถานภาพการบริโภคสุรา พ.ศ. 2550
อภินันท์ อร่ามรัตน์; มานพ คณะโต; สาวิตรี อัษณางค์กรชัย; นพดล กรรณิกา; อาภา ศิริวงศ์ ณ อยุธยา; อุษณีย์ พึ่งปาน (ศูนย์วิจัยปัญหาสุรา, 2551-11-20)โครงการสำรวจครัวเรือนระดับชาติเพื่อประมาณการจำนวนผู้ที่เกี่ยวข้องกับสารเสพติด และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ปีพ.ศ. 2550 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อประมาณการจำนวนประชากรที่เคยใช้สารเสพติดชนิดต่างๆ รวมทั้งยารักษาโรค บุหรี่ และเครื่อง ...