เลือกตามผู้แต่ง "Atitada Boonpraderm"
แสดงรายการ 1-1 จาก 1
-
การพัฒนาตำรับอาหารท้องถิ่นสำหรับผู้สูงอายุ
พัศมัย เอกก้านตรง; อรพินท์ บรรจง; อทิตดา บุญประเดิม; จินต์ จรูญรักษ์; Pasamai Egkantrong; Orapin Banjong; Atitada Boonpraderm; Gene Charoonruk (สถาบันวิจัยระบบสาธารณสุข, 2553-06)จากการสำรวจของสำนักงานสถิติแห่งชาติ พ.ศ.2545 พบผู้สูงอายุไทยเป็นโรคความดันโลหิตสูง เบาหวาน และหัวใจขาดเลือดเกินกว่าร้อยละ 5.8 ซึ่งอาหารเป็นปัจจัยสำคัญที่ก่อโรคเหล่านี้ คณะผู้ศึกษาจึงทำการพัฒนาต้นตำรับอาหารท้องถิ่น ...