เลือกตามผู้แต่ง "Chitlada Areesantichai"
แสดงรายการ 1-1 จาก 1
-
การวิเคราะห์ปริมาณสารสำคัญของพืชกัญชาในอาหาร เครื่องดื่ม เครื่องปรุงและผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่มีส่วนผสมของกัญชา/กัญชง: แนวทางเชิงนโยบายระบบสุขภาพ ลดการเข้าถึงในกลุ่มเปราะบางที่เป็นเด็กและเยาวชน
จิตรลดา อารีย์สันติชัย; Chitlada Areesantichai; อุษณีย์ พึ่งปาน; Usaneya Perngparn; ศิรเศรษฐ เนตรงาม; Siraseth Nethngam; พรภิรมย์ สุวรรณเลิศ; Ponpirom Suwannalert (สถาบันวิจัยระบบสาธารณสุข, 2567-10)ที่มา: กัญชา (Cannabis sativa L.) เป็นพืชที่ได้รับความสนใจในวงการแพทย์และสาธารณสุข เนื่องจากมีสารสำคัญที่สามารถนำมาใช้ในทางการแพทย์ได้ เช่น กระตุ้นการอยากอาหาร ลดความเครียด และลดอาการชัก อย่างไรก็ตาม ความนิยมในการผสมกัญช ...