สำนักงานพัฒนาระบบข้อมูลข่าวสารสุขภาพ เลือกตามคำสำคัญ (หัวเรื่อง) "ผลไม้"
แสดงรายการ 1-1 จาก 1
-
การบริโภคผักผลไม้ของคนไทย
(สำนักงานพัฒนาระบบข้อมูลข่าวสารสุขภาพ, 2549-08)อาหารที่บริโภค มีความสำคัญต่อสภาวะสุขภาพ การศึกษาในอดีตพบว่าผักและผลไม้มีผลในด้านเป็นปัจจัยคุ้มครอง (protective factor) ต่อโรคหัวใจขาดเลือด (Ischemic heart disease) โรคหลอดเลือดในสมอง (stroke) มะเร็งปอดและมะเร็งของทางเดินอาหาร ...