Show simple item record

วิธีการพัฒนาสมุนไพรไทยให้เป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถแข่งขันได้ในตลาดสากล

dc.contributor.authorจีรเดช มโนสร้อยen_US
dc.contributor.authorอรัญญา มโนสร้อยen_US
dc.contributor.authorJiradej Manosroien_EN
dc.contributor.authorAranya Manosroien_EN
dc.coverage.spatialไทยen_US
dc.date.accessioned2008-09-29T09:03:39Zen_US
dc.date.accessioned2557-04-16T16:00:46Z
dc.date.available2008-09-29T09:03:39Zen_US
dc.date.available2557-04-16T16:00:46Z
dc.date.issued2550en_US
dc.identifier.citationวารสารวิจัยระบบสาธารณสุข. 1,1 (เม.ย.-มิ.ย. 2550) : 80-81en_US
dc.identifier.issn0858-9437en_US
dc.identifier.urihttp://hdl.handle.net/11228/220en_US
dc.description.abstractประเทศไทยมีภูมิปัญญาเกี่ยวกับการใช้สมุนไพรในทางยา เครื่องสำอาง และเสริมอาหารมาเป็นเวลาช้านาน อย่างไรก็ตาม ด้วยข้อจำกัดของกฎระเบียบทางการค้าต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการส่งออกในตลาดโลก ทำให้จนถึงขณะนี้ยังไม่มีผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทยแม้แต่ผลิตภัณฑ์เดียวที่สามารถแข่งขันในตลาดสากลได้ งานวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาการพัฒนาสมุนไพรให้เป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถแข่งขันได้ในตลาดสากล ซึ่งจะช่วยลดการนำเข้าทั้งสารสกัดและผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางสมุนไพรจากต่างประเทศ รวมทั้งการสร้างรายได้ให้แก่ประเทศth_TH
dc.language.isothen_US
dc.publisherสถาบันวิจัยระบบสาธารณสุขen_US
dc.rightsสถาบันวิจัยระบบสาธารณสุขen_US
dc.titleวิธีการพัฒนาสมุนไพรไทยให้เป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถแข่งขันได้ในตลาดสากลen_US
dc.typeArticleen_US
dc.subject.keywordสมุนไพรไทยen_US
.custom.citationจีรเดช มโนสร้อย, อรัญญา มโนสร้อย, Jiradej Manosroi and Aranya Manosroi. "วิธีการพัฒนาสมุนไพรไทยให้เป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถแข่งขันได้ในตลาดสากล." 2550. <a href="http://hdl.handle.net/11228/220">http://hdl.handle.net/11228/220</a>.
.custom.total_download1174
.custom.downloaded_today0
.custom.downloaded_this_month20
.custom.downloaded_this_year191
.custom.downloaded_fiscal_year44

Fulltext
Icon
Name: hsri-journal-v1n1 ...
Size: 142.0Kb
Format: PDF
 

This item appears in the following Collection(s)

  • Articles [1352]
    บทความวิชาการ

Show simple item record